Chọn được nơi đặt tiệc vừa ý là khâu chiếm nhiều thời gian nhất trong quá trình chuẩn bị đám cưới của các cặp đôi. Glorious sẽ tư vấn cho các bạn những tiêu chí ưu tiên hàng đầu để chọn được nơi tổ chức tiệc phù hợp và tiết kiệm được thời gian lẫn công sức.


1. Bạn dự tính mời bao nhiêu khách?
    Trả lời được câu hỏi này bạn sẽ biết được thêm hai điều, thứ nhất, số nơi có thể đặt tiệc phù hợp với số lượng khách mời như vậy sẽ được giới hạn lại. Thứ nhì, bạn cũng dự trù được kinh phí cho từng đó khách mời, và sẽ đo ni đóng giày với mức giá mà những nơi bạn dự trù đặt tiệc báo giá cho bạn.

2. Đãi tiệc ở khu vực nào là hợp lý nhất?
    Bạn muốn đặt tiệc ở khu trung tâm để nhiều người biết đến và tiện đi lại? Bạn muốn đặt tiệc gần nhà để tránh rủi ro về vấn đề di chuyển? Bạn muốn đặt ở một nơi xa trung tâm với cảnh quan lạ mắt và thoáng đãng để gây ấn tượng với khách tham dự? Bạn nhớ cân đong đo đếm những điểm được và mất ở mỗi nơi để tiết kiệm thời gian và công sức chạy đôn chạy đáo liên hệ với từng địa điểm nhé. Định hướng tốt nhất thì bạn nên ưu tiên chọn các nhà hàng nằm trên tuyến đường lớn, tại trung tâm thành phố hoặc khu vực lân cận và tốt nhất nên có bản đồ hướng dẫn đường đi cho khách in vào thiệp mời.

3. Không gian sảnh cưới của bạn trông như thế nào?
    Khi xem xét đến không gian sảnh, cô dâu chú rể nên đặc biệt chú ý đến vị trí các cột trong hội trường. Do kiến trúc hoặc ý tưởng xây dựng, một số nhà hàng thường dựng nhiều cột to, dày đặc, nhược điểm của các cột này là che khuất tầm nhìn và tốn diện tích. Cô dâu chú rể nên chọn các sảnh tiệc chỉ có cột ở bốn góc, hạn chế tối đa các cột nằm ở trung tâm.
Đặc biệt, nhà hàng có trang trí cho bạn những theme màu sảnh tiệc khác nhau theo ý tưởng của bạn hay không? Khi setup theo nhu cầu của từng buổi tiệc bạn có phải phát sinh thêm chi phí không? Nếu nhà hàng nào đáp ứng được vấn đề này thì đó cũng là một phần tiêu chí để bạn đánh dấu “chọn”.

4. Giá thực đơn tiệc cưới của của nhà hàng bao gồm thức uống: Bia, Nước…hay chưa?
     Một số nhà hàng khi công bố giá thực đơn thường không bao gồm thức uống. Do đó các cô dâu chú rể không nên chỉ hỏi về giá để quyết định đặt tiệc cưới ở đâu mà nên tìm hiểu kỹ giá thực đơn khi cộng thêm phí thức uống là bao nhiêu. Nhà hàng tính phí phụ thu ra sao nếu bạn mang thức uống từ bên ngoài vào? Nếu nhà hàng đã bao gồm thức uống: nước suối, nước ngọt, BIA bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc phát sinh thức uống trong tiệc.

Mặt khác, một số nhà hàng công bố giá thực đơn tuy cao nhưng lại bao gồm rất nhiều các dịch vụ tặng kèm khác như MC, khánh tiết, hoa tươi... Vì vậy, nếu bạn muốn chọn chỗ đặt tiệc cưới dựa trên tiêu chí là chi phí, đừng quên cộng dồn lại mọi khoản chi cho thức ăn, nước uống, dịch vụ cần mua thêm và thậm chí cân nhắc giữa các khuyến mãi giữa các nhà hàng với nhau để đưa ra so sánh chính xác.

5. Bạn cần nhà hàng tư vấn thật kỹ về thực đơn và xem thực đơn có phong phú, ngon miệng không?

    Khi chọn thực đơn, bạn nên yêu cầu nhân viên theo tiệc của bạn tư vấn món ăn do những khách hàng đãi tiệc ghi nhận là ngon nhất hoặc những món nổi bật của đầu bếp trưởng tại  nhà hàng thực hiện. Nếu bạn có sự thay đổi trong việc sắp xếp thực đơn, bạn phải ghi lại bằng văn bản và có sự xác nhận của hai bên, tránh trường hợp nhầm lẫn sau này

6. Hệ thống âm thanh ánh sáng của nhà hàng ra sao?

    Bạn nên chú ý tới hệ thống ánh sáng, đèn màu và âm thanh trong tiệc. Nếu buổi lễ đang diễn ra mà bị mất điện hay âm thanh không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới không khí. Để tránh trường hợp trên, bạn nên trao đổi thêm với nhà hàng về hệ thống âm thanh, ánh sáng và yêu cầu đưa ra các phương án dự phòng.

7. Bãi giữ xe: diện tích, sức chứa, giá cả, có thuộc địa điểm tổ chức hay không?

    Đám cưới của bạn sẽ có nhiều người, nên chú ý đến điểm này là sự sắp xếp chu đáo cho những người đến góp vui và cũng tạo sự thuận tiện cho chính phía gia đình cô dâu chú rể. Có rất nhiều nhà hàng không có chỗ để xe, khách sạn chỗ để xe quá nhỏ làm khách phải đi gửi xe xa và đi bộ rất bất tiện. Đó là còn chưa kể đến đậu đỗ xe ôtô của khách, xe hai họ, xe hoa... Lời khuyên: nên chú ý đến những điểm nhỏ này sẽ giúp tạo nên ngày cưới hoàn hảo cho cả người trong cuộc lẫn người chung vui. Chỗ để xe cho khách tại nơi đãi tiệc cũng là một yếu tố quan trọng để bạn đưa vào đánh giá.

8. Kinh nghiệm nào giúp đánh giá cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng ngay từ buổi đầu đến đặt tiệc cưới?

    Không nhất thiết bạn đã từng dự tiệc cưới tại nhà hàng mới biết cung cách phục vụ ra sao. Một cách đơn giản để đưa ra đánh giá là hãy chú ý đến các nhân viên tiếp đón bạn, cách hành xử của người quản lý, nhân viên mở cửa sảnh tiệc cho bạn tham quan. Khi tham quan sảnh bạn hoàn toàn có thể chủ động tiếp xúc, hỏi chuyện với nhân viên trong nhà hàng để phần nào đoán biết mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp và ý thức của họ. Chỉ cần một chút tinh ý, bạn sẽ nhận ra đâu là nơi bạn có thể yên tâm đặt tiệc cưới của mình. Bạn chỉ nên chọn nhà hàng có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dễ chịu để tránh đám cưới mất vui trong quá trình tổ chức.

9. Chi tiết về điều khoản thanh toán và các chi phí phát sinh trong hợp đồng đặt tiệc cưới?
    Trong ngày vui, không ai muốn xảy ra bất đồng về việc thanh toán với nhà hàng. Khi đã chọn được nơi vừa ý, nên cẩn thận đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt là các đợt thanh toán có phù hợp với bạn không, việc giữ giá cố định cho thực đơn của bạn từ thời điểm đặt tiệc cưới đến lúc tổ chức có được câm kết hay không và các cách tính chi phí cho bàn phát sinh thêm như thế nào. Mọi chi phí cần được làm rõ và chuẩn bị trước các trường hợp có thể xảy ra để tránh những tranh cãi không mong muốn trong ngày cưới.

Để chu toàn hơn cho kế hoạch cưới, Glorious gửi đến 9 kinh nghiệm đặt tiệc cưới trên, chúc cho các cô dâu chú rể tương lai chọn được cho mình một địa điểm tổ chức vừa ý, tạo nên ngày vui trọn vẹn và những kỷ niệm đáng nhớ!

Hãy gọi ngay hotline: 0933166868 – (84-28) 39906999 – (84-28) 39906888 hoặc vui lòng gửi thắc mắc đặt tiệc qua email: info@glorious.vn  để chúng tôi phục vụ quý khách một cách tốt nhất!

Tư vấn tiệc cưới
Hãy Liên hệ với chúng tôi:

ĐT: (84-28) 39 906 888 - 39 906 999
Hot line: 0933 166 868 - 0906 999 899
Email: info@glorious.vn